WordPress là gì ?

0963.64.2426    contact@thietkewebtiengiang.vn

T2 - T6: 08:00 - 17:00        

 • Ngày đăng: 13-07-2022   Đã xem: 448

  WordPress là gì ?


  Nền tảng WordPress có thể dễ dàng thích ứng với tất cả các loại trang web, từ blog đến cửa hàng thương mại điện tử. Dưới đây là những điều bạn cần biết về Hệ thống quản lý nội dung (CMS) phổ biến nhất thế giới.


  WordPress là gì ?

  WordPress là nền tảng trang web lớn nhất trên thế giới
  Nền tảng WordPress có thể dễ dàng thích ứng với tất cả các loại trang web, từ blog đến cửa hàng thương mại điện tử. Dưới đây là những điều bạn cần biết về Hệ thống quản lý nội dung (CMS) phổ biến nhất thế giới.

  Nếu bạn muốn tạo một trang web thành công, bạn sẽ cần bắt đầu với nền tảng tốt nhất mà bạn có thể tìm thấy. Điều này nói thì dễ hơn làm – vì có rất nhiều tùy chọn có sẵn để xây dựng trang web mới của bạn, thật khó để biết nên chọn nền tảng nào.

  Mặc dù không có một nền tảng hoàn hảo nào, nhưng WordPress đã đến rất gần. Nó có thể dễ dàng thích ứng với tất cả các loại trang web, từ các blog đơn giản đến các cửa hàng thương mại điện tử đang bùng nổ. Lợi ích của việc sử dụng WordPress là rất nhiều và bắt đầu dễ dàng một cách đáng ngạc nhiên.

  Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn về WordPress và giải thích tất cả về WordPress. Chúng ta sẽ thảo luận về một số lịch sử của nó và liệt kê những lợi ích chính của việc chọn nó làm nền tảng của bạn. Hãy bắt đầu với những điều cơ bản!

  WordPress là Hệ thống quản lý nội dung (CMS) mà bạn có thể sử dụng để xây dựng và quản lý trang web của mình. Phiên bản đầu tiên được tạo ra vào năm 2003 bởi Matt Mullenweg và Mike Little, như một phiên bản thay thế của một chương trình có tên là b2.

  Ngay từ đầu, WordPress đã được thiết kế như một phần mềm mã nguồn mở. Chúng ta sẽ sớm nói thêm về khái niệm này, nhưng tóm lại, điều đó có nghĩa là WordPress được duy trì bởi một cộng đồng lớn các nhà thiết kế và lập trình viên tình nguyện. Kết quả là, WordPress đã phát triển theo thời gian, có thêm các tính năng và chức năng mới với mọi phiên bản.

  Mặc dù ban đầu WordPress được thiết kế cho blog, nhưng giờ đây nó phù hợp với tất cả các loại trang web. Trên thực tế, nó cung cấp hơn 28% tất cả các trang web trên internet. Bạn có thể sử dụng nó để tạo các trang web kinh doanh, danh mục đầu tư trực tuyến, cửa hàng thương mại điện tử và hơn thế nữa. Để có bức tranh rõ ràng hơn về những gì WordPress có thể làm, hãy xem một số trang web lớn nhất và phổ biến nhất được tạo bằng nó.

  Trước khi chúng ta tiếp tục, hãy giải quyết một điểm nhầm lẫn phổ biến. Có một sự khác biệt giữa WordPress.com và WordPress.org. Trước đây là một trình xây dựng trang web cho phép bạn tạo một trang web trực tuyến miễn phí. Sau đó là phần mềm bạn có thể tải xuống và sử dụng để tạo trang web của mình, phần mềm này sẽ yêu cầu lưu trữ web. Vì WordPress.org là một nền tảng linh hoạt và mạnh mẽ hơn, chúng tôi sẽ tập trung vào nó trong suốt phần còn lại của bài viết này.

  5 lợi ích của việc sử dụng WordPress để xây dựng trang web của bạn
  Tại thời điểm này, bạn có thể tự hỏi tại sao WordPress lại phổ biến như vậy. Câu trả lời là có rất nhiều lợi ích khi sử dụng nền tảng này. Trên thực tế, đây thường là lựa chọn tốt nhất để xây dựng một trang web mới. Dưới đây là năm lý do chính tại sao.

  1. WordPress là miễn phí và mã nguồn mở
  Tạo WordPress
  Bạn có thể đọc tất cả các phát triển WordPress mới nhất trên trang web Tạo WordPress.
  Như chúng tôi đã đề cập trước đó, WordPress là một nền tảng mã nguồn mở. Điều này có nghĩa là bất kỳ ai cũng có thể tải xuống miễn phí và thực hiện các thay đổi, cải tiến đối với phần mềm và nó được duy trì bởi một cộng đồng phát triển và tận tâm.

  Có rất nhiều lợi thế khi sử dụng phần mềm mã nguồn mở như WordPress. Ví dụ:

  Có những cải tiến liên tục và chức năng mới thường xuyên được bổ sung.
  Những người giống nhau đều sử dụng và cải thiện nền tảng, vì vậy, cần tập trung vào việc thêm các tính năng tiện lợi.
  Bạn có một cộng đồng khổng lồ để tìm kiếm sự giúp đỡ và hỗ trợ. Thêm vào đó, mọi người đều được hoan nghênh đóng góp cho WordPress.
  Mọi người tạo ra rất nhiều phần mềm bổ trợ cho nền tảng, chẳng hạn như chủ đề và plugin (thêm một chút về điều này).
  Nền tảng này hoàn toàn miễn phí để sử dụng.
  Hãy mở rộng một chút về điểm cuối cùng đó. Vì WordPress là mã nguồn mở, bạn sẽ không mất bất kỳ chi phí nào để tải xuống phần mềm và xây dựng trang web của mình. Bạn sẽ phải mua một tên miền và một gói lưu trữ, nhưng những yếu tố này có thể được tìm thấy với chi phí thấp. Nếu muốn, bạn cũng có thể chi tiền cho các chủ đề và plugin cao cấp để thêm các tùy chọn tùy chỉnh mới vào trang web của mình. Tuy nhiên, đây là tùy chọn. Có rất nhiều plugin và chủ đề tuyệt vời có sẵn miễn phí.

  2. Nền tảng thân thiện với người mới bắt đầu và dễ học
  Học WordPress
  Có rất nhiều tài nguyên trực tuyến để học những kiến ​​thức cơ bản về WordPress.
  Lúc đầu, một CMS như WordPress có vẻ đáng sợ hơn một trình xây dựng trang web. Đúng là WordPress tự lưu trữ có đường cong học tập hơi dốc hơn do có rất nhiều cài đặt và tính năng có thể tùy chỉnh – vì vậy bạn sẽ cần dành một ít thời gian để tìm hiểu các nguyên tắc.

  Tuy nhiên, về tổng thể, WordPress được xây dựng để thân thiện với người dùng nhất có thể. Bạn không cần phải biết bất kỳ mã nào để bắt đầu và nhiều cài đặt và tính năng nâng cao là tùy chọn để xây dựng một trang web chức năng. Miễn là bạn sẵn sàng đầu tư một ít thời gian trả trước, bạn sẽ thấy rằng WordPress là một nền tảng vững chắc cho người mới bắt đầu (và một nền tảng có thể theo kịp khi bạn có thêm kiến ​​thức và kinh nghiệm).

  Nếu bạn gặp sự cố hoặc có bất kỳ câu hỏi nào, bạn cũng sẽ khám phá ra rằng có rất nhiều trợ giúp sẵn có. Bạn có thể tìm thấy các khóa học WordPress chuyên dụng, rất nhiều tài liệu hữu ích, diễn đàn cộng đồng và tất nhiên, các blog tập trung vào WordPress như của chúng tôi!

  3. Bạn có thể mở rộng WordPress bằng cách sử dụng chủ đề và plugin
  Thư mục Plugin WordPress
  Thư mục Plugin WordPress có đầy đủ các công cụ hữu ích để mở rộng khả năng của trang web của bạn.
  Trước đó, chúng tôi đã đề cập ngắn gọn đến các chủ đề và plugin. Đây là những phần mềm bổ sung mà bạn có thể tải xuống riêng và cài đặt trên trang web WordPress của mình. Chủ đề cho phép bạn tùy chỉnh giao diện và bố cục của trang web và đôi khi bao gồm các tính năng hữu ích. Mặt khác, plugin thêm chức năng mới vào trang web của bạn.

  Cả hai công cụ đều cho phép bạn sử dụng nền tảng WordPress cơ bản và tùy chỉnh nó cho phù hợp với nhu cầu, thị hiếu và mục tiêu của bạn. Chủ đề giúp bạn làm cho trang web của mình trông độc đáo và các plugin cho phép bạn thêm hầu hết mọi tính năng mà bạn có thể nghĩ đến. Có các plugin giúp bạn tạo các biểu mẫu tùy chỉnh, biến trang web của bạn thành một cửa hàng, tích hợp nội dung của bạn với phương tiện truyền thông xã hội, tự động hóa các tác vụ thuộc lòng, tăng cường bảo mật và hơn thế nữa.

  Bạn có thể tìm thấy các chủ đề và plugin ở nhiều nơi trên mạng. Tuy nhiên, cách tốt nhất của bạn là bắt đầu với Thư mục Chủ đề và Thư mục Plugin chính thức của WordPress. Mọi thứ trong các thư mục này đều miễn phí và đã được chạy qua một quy trình kiểm duyệt nghiêm ngặt. Ngoài ra, đó là nơi bạn sẽ tìm thấy hầu hết các plugin thiết yếu mà bạn cần để khai thác tối đa trang web của mình.

  4. Bảo mật được thực hiện nghiêm túc
  Jetpack bảo mật WordPress
  Jetpack là một plugin bảo mật tuyệt vời.
  Bảo mật là yếu tố quan trọng đối với bất kỳ trang web nào – và đó là điều bạn muốn bắt đầu nghĩ đến ngay bây giờ. Internet có rất nhiều tin tặc và kẻ gửi thư rác, những kẻ muốn đột nhập vào trang web của bạn và gây ra thiệt hại. Điều này đặc biệt gây rắc rối nếu bạn có ý định kiếm tiền từ trang web của mình hoặc xử lý dữ liệu nhạy cảm và thông tin cá nhân.

  May mắn thay, WordPress là một nền tảng cực kỳ an toàn. Các nhà phát triển của nó đặt tầm quan trọng hàng đầu vào khía cạnh này và thực hiện các phương pháp mã hóa vững chắc và các biện pháp khác để ngăn chặn các nỗ lực hack. Họ cũng phát hành các bản cập nhật và bản vá thường xuyên giải quyết các mối quan tâm và mối đe dọa bảo mật mới nhất.

  Hơn nữa, bạn có thể cải thiện tính bảo mật của trang web WordPress của mình hơn nữa bằng cách thực hiện các biện pháp đơn giản của riêng bạn. Bạn cũng có thể chọn gói lưu trữ an toàn được thiết kế riêng cho WordPress. 

    MENU