Sự khác biệt giữa Web Responsive và Web Mobile

0963.64.2426    contact@thietkewebtiengiang.vn

T2 - T6: 08:00 - 17:00        

 • Ngày đăng: 21-07-2022   Đã xem: 444

  Sự khác biệt giữa Web Responsive và Web Mobile


  Trong quá trình thiết kế website tại Tiền Giang, chúng tôi nhận thấy khách hàng còn không nắm rõ website responsive và web trên di động. Việc phân biệt rõ 2 hình thức này sẽ giúp khách hàng hiểu rõ hơn bản chất của mỗi loại, có ưu nhược điểm riêng và chúng ta cần lựa chọn đúng loại hình theo mục đích chúng ta mong muốn. 


  Sự khác biệt giữa Web Responsive và Web Mobile

  Trong quá trình thiết kế website tại Tiền Giang, chúng tôi nhận thấy khách hàng còn không nắm rõ website responsiveweb trên di động (web mobile). Việc phân biệt rõ 2 hình thức này sẽ giúp khách hàng hiểu rõ hơn bản chất của mỗi loại, có ưu nhược điểm riêng và chúng ta cần lựa chọn đúng loại hình theo mục đích chúng ta mong muốn. 

  Trang web responsive: Trang web responsive là trang web được thiết kế để phù hợp với mọi loại thiết bị và điều chỉnh bố cục trang web để phù hợp nhất với kích thước màn hình. Không cần tạo bất kỳ phiên bản thiết bị nào khác của trang web để phù hợp với các thiết bị nhỏ.

  Trang web dành cho thiết bị di động: Trang web dành cho thiết bị di động là trang web được thiết kế để vừa với màn hình các thiết bị đặc biệt nhỏ như điện thoại di động, máy tính bảng, v.v. Cần phải tạo phiên bản máy tính để bàn của trang web để phù hợp với màn hình máy tính để bàn dành riêng cho thiết bị di động.
   

  Sự khác biệt giữa trang web đáp ứng và trang web di động
   

  Website Responsive Website Mobile
  Trang web đáp ứng được thiết kế để phù hợp với mọi kích thước màn hình như máy tính để bàn, máy tính xách tay, thiết bị di động, máy tính bảng. Các trang web trên điện thoại di động được thiết kế đặc biệt để phù hợp với kích thước màn hình điện thoại di động.
  Các trang web này không phải là thiết bị cụ thể, tức là thiết bị cụ thể, có thể được xem trên bất kỳ thiết bị nào mà không gặp bất kỳ vấn đề gì. Các trang web này có nghĩa là chỉ dành riêng cho thiết bị, có thể được xem và trông đẹp hơn trên thiết bị di động dành riêng cho thiết bị.
  Nội dung và các tính năng vẫn giống nhau trên tất cả các thiết bị. Vì các trang web dành riêng cho thiết bị di động, do đó nội dung có thể khác với cả phiên bản dành cho thiết bị di động và máy tính để bàn.
  Các trang web này trông đẹp trên cả thiết bị màn hình lớn và nhỏ vì các trang web này tự động điều chỉnh để phù hợp nhất với kích thước màn hình. Các trang web này trông sẽ không đẹp và chính xác trên các thiết bị màn hình lớn như máy tính để bàn hoặc máy tính xách tay vì chúng được tạo cho các thiết bị màn hình nhỏ.
  Nó yêu cầu bảo trì ít hơn vì không có phiên bản riêng biệt nào khác của trang web để duy trì. Nó yêu cầu bảo trì nhiều hơn vì phiên bản dành cho máy tính để bàn của trang web cũng yêu cầu lượng bảo trì tương tự như yêu cầu của phiên bản dành cho thiết bị di động.
  Không có tên miền di động riêng biệt, nó sử dụng cùng một URL trên tất cả các thiết bị, từ đó đưa nó lên thứ hạng cao hơn trên Xếp hạng SEO. Có một miền dành cho thiết bị di động và miền dành cho máy tính để bàn riêng biệt, nó sử dụng các URL khác nhau cho cả phiên bản dành cho máy tính để bàn và thiết bị di động. Rất khó để quản lý hai chiến dịch SEO.
  Chỉ duy trì một trang web đòi hỏi ít thời gian, công sức và chi phí hơn so với việc duy trì hai phiên bản của trang web. Việc duy trì hai phiên bản trang web đòi hỏi nhiều thời gian, công sức và chi phí hơn so với việc duy trì một trang web.
  Những thay đổi được thực hiện đối với nội dung hoặc tính năng sẽ tự động cập nhật nội dung và tính năng trên tất cả các thiết bị. Nếu một người muốn thay đổi hoặc cập nhật nội dung, thì họ cần thực hiện các thay đổi đối với cả phiên bản dành cho thiết bị di động và máy tính để bàn.
  Nó đòi hỏi ít thời gian hơn để phát triển trang web đáp ứng nhưng tốn kém hơn để phát triển. Nó đòi hỏi nhiều thời gian hơn để phát triển trang web di động nhưng ít tốn kém hơn để phát triển.
  Mất nhiều thời gian để tải hơn các trang web di động. Mất ít thời gian hơn để tải so với một trang web đáp ứng.

   


  Xem thêm các bài viết về website tại Thiết kế website Tiền Giang tại đây: thiết kế website giá rẻ tại Tiền Giang

    MENU