Website là gì và hoạt động ra sao ?

0963.64.2426    contact@thietkewebtiengiang.vn

T2 - T6: 08:00 - 17:00        

 • Ngày đăng: 13-07-2022   Đã xem: 692

  Website là gì và hoạt động ra sao ?


  Trước khi bạn bắt đầu tạo trang web của riêng mình và tung nó lên Internet, điều quan trọng là phải biết cách các trang web hoạt động như thế nào. Trong bài viết này, Thiết kế Website Tiền Giang xin giới thiệu cùng bạn các thông tin cơ bản về website như sau.


  Website là gì và hoạt động ra sao ?

  Trước khi bạn bắt đầu tạo trang web của riêng mình và tung nó lên Internet, điều quan trọng là phải biết cách các trang web hoạt động như thế nào. Trong bài viết này, Thiết kế Website Tiền Giang xin giới thiệu cùng bạn các thông tin cơ bản về website như sau.

  Dưới đây là một số thuật ngữ cơ bản:

  Trang web chỉ đơn giản là một tập hợp các trang web mã – mã mô tả bố cục, định dạng và nội dung trên một trang.
  Máy chủ web là một máy tính được kết nối internet nhận yêu cầu cho một trang web được gửi bởi trình duyệt của bạn.
  Trình duyệt kết nối máy tính của bạn với máy chủ thông qua địa chỉ IP. Địa chỉ IP có được bằng cách dịch tên miền. (Đừng lo lắng, tất cả phần này đều được trình duyệt của bạn thực hiện tự động nên bạn không phải tự mình tra cứu địa chỉ IP.)
  Nói cách khác, để hiển thị trang web của bạn trên Internet, bạn sẽ cần:

  Một trang web
  Một tên miền
  Một máy chủ

  Website
  Trang web thường là một tập hợp các trang web, hình ảnh và các yếu tố khác được liên kết với nhau để tạo thành một tài liệu có cấu trúc, lớn hơn. Hãy coi một trang web như một cuốn sách và mỗi trang riêng lẻ là một trang web.

  Một trang web có thể được tạo thành từ một trang duy nhất hoặc nó có thể có hàng nghìn trang. Mỗi trang sẽ có văn bản, hình ảnh và các yếu tố khác. Tất cả các trang web và phần tử sau đó được đặt trong một thư mục và được lưu trữ trên máy chủ lưu trữ web của bạn.

  Mỗi trang web được viết bằng các mã và các mã này mô tả bố cục, định dạng và nội dung trên trang. Ngôn ngữ mã hóa phổ biến nhất được sử dụng để tạo các trang web là HTML.

  Tạo một trang web
  Nhưng chỉ vì một trang web được viết bằng mã không có nghĩa là bạn cần phải là một chuyên gia CNTT để tự tạo một trang. Trên thực tế, bạn thậm chí không cần phải biết mã hoặc có bất kỳ kỹ năng hoặc kiến ​​thức kỹ thuật nào để tạo một trang web ngày nay. Công nghệ đã phát triển vượt bậc và có rất nhiều người tạo trang web cho phép bạn xây dựng các trang web có chức năng và chuyên nghiệp mà không cần nhiều hoặc bất kỳ kiến ​​thức kỹ thuật nào.

  Nếu bạn có ít hoặc không có kiến ​​thức và kinh nghiệm kỹ thuật, tốt nhất là sử dụng trình tạo trang web để tạo trang web của bạn. Phần lớn các trình xây dựng trang web trên thị trường được thiết kế cho những người không am hiểu về công nghệ:

  Mọi thứ đều dựa trên trực tuyến. Không có gì để tải xuống, không có gì để cài đặt. Chỉ cần mở trình duyệt web của bạn, nhập URL của trình tạo trang web, đăng nhập và bắt đầu xây dựng trang web của bạn.
  Không yêu cầu kiến ​​thức kỹ thuật. Các nhà xây dựng trang web được tạo và quản lý bởi các chuyên gia, do đó bạn không cần phải lo lắng về các khía cạnh kỹ thuật. Bạn có thể tạo toàn bộ trang web của mình với tất cả các chuông và còi mà không cần chạm vào một dòng mã.
  Đó là hình ảnh. Các nhà xây dựng trang web thường sử dụng trình chỉnh sửa WYSIWYG (Những gì bạn thấy là những gì bạn nhận được) cho phép bạn tạo trang web của mình bằng cách kéo và thả các phần tử trang web vào vị trí mong muốn.
  Các mẫu được thiết kế chuyên nghiệp. Bạn không phải lo lắng về việc phối màu không khớp hoặc bố cục rời rạc vì hầu hết các nhà xây dựng trang web đều có một thư viện rộng lớn gồm các mẫu thiết kế chuyên nghiệp.
  Ví dụ về các trình tạo trang web dễ sử dụng bao gồm Website.com, Wix, Weebly và Squarespace. Tất cả các gói lưu trữ web của Doteasy đều bao gồm dịch vụ Trình tạo trang web Website.com MIỄN PHÍ. Nhấp vào đây để đọc thêm chi tiết về dịch vụ Trình tạo Trang web Website.com.

  Đối với những người có một số kiến ​​thức và kinh nghiệm về kỹ thuật và đang muốn xây dựng một trang web mạnh mẽ, linh hoạt, được tùy chỉnh cao, luôn có tùy chọn để chọn hệ thống quản lý nội dung, chẳng hạn như WordPress hoặc Joomla. Nhưng hãy nhớ rằng các ứng dụng xây dựng trang web này thường có đường cong học tập dốc.

  Một tên miền
  Tên miền là địa chỉ mà bạn nhập vào thanh địa chỉ của trình duyệt web để truy cập một trang web. Ví dụ về tên miền là www.doteasy.com. Tên miền là duy nhất cho một trang web. Nói cách khác, không có hai trang web nào có thể có cùng một tên miền.

  Mặc dù đúng là bạn không nhất thiết phải có tên miền tùy chỉnh cho trang web của mình. Nhiều nhà xây dựng trang web cung cấp các gói miễn phí đi kèm với một địa chỉ trang web miễn phí. Nhưng những địa chỉ trang web miễn phí này có dạng một miền phụ. . Ví dụ: nếu trình tạo trang web của bạn là “example.com”, địa chỉ web miễn phí của bạn có thể là http://yourname.example.com.

  Loại địa chỉ web này đặt ra nhiều vấn đề:

  Trang web của bạn trở thành “con tin” – bởi vì bạn không sở hữu example.com, bạn cũng không sở hữu bất kỳ biến thể tên miền phụ hoặc thư mục con nào của tên miền đó. Người xây dựng trang web có quyền tạo và xóa bất kỳ tên miền phụ và / hoặc thư mục con nào họ muốn, có hoặc không có cảnh báo.
  Nhiều khách hàng không muốn kinh doanh với một công ty không có tên miền riêng. Tên miền tùy chỉnh (và địa chỉ email miền tùy chỉnh) mang lại cho bạn tính chuyên nghiệp, uy tín và sự tin cậy mà bạn và doanh nghiệp của bạn cần.
  Các công cụ tìm kiếm như Google và Bing cung cấp các ưu tiên cho tên miền hơn là các tên miền phụ.
  Tên miền tùy chỉnh không miễn phí, nhưng ngày nay bạn có thể dễ dàng nhận được một tên miền miễn phí từ nhiều nhà cung cấp dịch vụ khi đăng ký gói dịch vụ hàng năm.

  Một máy chủ web/Web Hosting
  Máy chủ web là máy tính nhận yêu cầu cho một trang web được gửi bởi trình duyệt của bạn.

    MENU