Tàu cao tốc kết nối TPHCM với Tiền Giang và Bến Tre

0963.64.2426    contact@thietkewebtiengiang.vn

T2 - T6: 08:00 - 17:00        

 • Ngày đăng: 22-07-2022   Đã xem: 405

  Tàu cao tốc kết nối TPHCM với Tiền Giang và Bến Tre


  Sở Giao thông vận tải TP.HCM đã đề xuất khai trương hai dịch vụ tàu cao tốc kết nối thành phố với các tỉnh Tiền Giang và Bến Tre như một động lực thúc đẩy du lịch. Sở đã gửi đề xuất đến Sở Du lịch thành phố và các cơ quan đối tác của tỉnh Tiền Giang và Bến Tre, Đồng bằng sông Cửu Long để phối hợp khảo sát và thống nhất phương án thực hiện.


  Tàu cao tốc kết nối TPHCM với Tiền Giang và Bến Tre

  Sở Giao thông vận tải TP.HCM đã đề xuất khai trương hai dịch vụ tàu cao tốc kết nối thành phố với các tỉnh Tiền Giang và Bến Tre như một động lực thúc đẩy du lịch.
  Sở đã gửi đề xuất đến Sở Du lịch thành phố và các cơ quan đối tác của tỉnh Tiền Giang và Bến Tre, Đồng bằng sông Cửu Long để phối hợp khảo sát và thống nhất phương án thực hiện.

  Theo kế hoạch của Sở Giao thông vận tải, tuyến sẽ bắt đầu từ Bến Bạch Đằng ở Quận 1 hoặc Cảng Nhà Rồng ở Quận 4 và đi lần lượt 110 km và 120 km đến Tiền Giang và Bến Tre.

   

   

  Các thuyền sẽ chở 75-150 hành khách. Họ sẽ đi thẳng từ TP HCM đến Tiền Giang và Bến Tre và ngược lại mà không dừng đón trả khách trên đường đi.

  Giá vé sẽ được quyết định trong quá trình tham khảo ý kiến ​​của nhà điều hành.

  Hai tuyến tàu cao tốc dự kiến ​​sẽ được đưa vào khai thác từ quý 3 năm nay sau khi các bên thống nhất chi tiết triển khai.

  Ban đầu, các thuyền dự kiến ​​sẽ hoạt động từ 6 giờ sáng đến 6 giờ chiều. với những điều chỉnh được thực hiện sau đó để phù hợp với nhu cầu thực tế của khách hàng.

  Ngoài hai tuyến trên, Sở GTVT TP.HCM đang phối hợp với các bên liên quan triển khai tàu cao tốc từ TP.HCM ra Côn Đảo, một huyện ngoài khơi Vũng Tàu.

  Việc mở thêm các tuyến giao thông đường thủy được kỳ vọng sẽ góp phần đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân, phát triển du lịch và giảm bớt áp lực cho giao thông đường bộ.

  TP HCM hiện có tàu cao tốc chở người dân từ trung tâm thành phố ra huyện ven biển Cần Giờ và phố biển Vũng Tàu.

    MENU